Tuesday, December 16, 2014

Brúnaðar kartöflur

Uppskriftin er úr Við matreiðum, bls. 155.
Þessar kartöflur voru hér áður fyrr alveg nauðsynlegar með öllum hátíðarmat. Einstaklega gott er að bera þær fram með steiktum kótilettum.







Þú þarft:
1/2 kg soðnar kartöflur
1 msk smjörlíki
2 msk sykur











Bræðið smjörlíkið á heitri pönnu eða í potti.
Sáldrið sykrinum saman við.
Hrærið í með steikarspaða þar til komin er þétt ljós froða.
Látið kartöflurnar út í.
Hristið pönnuna og hrærið varlega í kartöflunum þangað til
þær eru gulbrúnar, gljáandi og vel heitar í gegn.
Verði þér að góðu.

1 comment:

  1. Ég hef oft og mörgum sinnum brúnað kartöflur á lífsleiðinni og aldrei nokkurntíman gengið eins illa og í þetta skiptið. Ég fór nákvæmlega eftir uppskriftinni og held ég að það sé málið. Ég er vön að setja sykurinn fyrst á pönnuna og láta hann byrja að dökkna og setja þá vatn/smjör/mjólk/rjóma út á til þess að stoppa brunann. Þá koma ekki þessir kekkri eins og það gerðist í þetta skiptið.
    Ef ég mun brúna kartöflur í framtíðinni mun það alveg örugglega ekki vera með þessari aðferð.
    Annars eru alltaf færri á mínu heimili sem vilja svona sykraðar kartöflur svo það getur farið svo að ég muni ekki brúna kartöflur oftar!

    ReplyDelete