Þetta er ósköp venjuleg uppskrift af steiktum fiski. Einföld og góð og eitthvað sem allir ættu að hafa í matinn í það minnsta einu sinni í mánuði. Gott er að bera fiskinn fram með brúnuðum lauk, soðnum kartöflum, rifnum gulrótum og sítrónu.
Þú þarft:
500 g fiskur
1/4 - 1/2 tsk salt
örlítill pipar
3-4 msk matarolía
sítrónubátar
gúrkusneiðar
Skerið flökin í meðalstór stykki. Þau þurfa að vera sem jöfnust að stærð, þá þurfa þau sama steikingartíma. |
Blandið saman mjöli og kryddi og veltið fiskstykkjunum upp úr því. |
Steikið á báðum hliðum við meðalhita. |
Slökkvið á hellunni og látið fiskinn steikjast áfram í nokkrar mínútur. |
Verði þér að góðu. |
Þetta er í fyrsta skipti sem mér tekst að steikja fisk án þess að hann fari allur í sundur. Annars var þetta auðvelt í framkvæmd og þokkalega fljótlegt. Ég geri samt ekki ráð fyrir að þetta muni verða borið á borð aftur á þessu heimili. Rétturinn vakti ekki mikla ánægju hjá heimilisfólkinu.
ReplyDeleteRétturinn er borinn fram með rifnum gulrótum og kartöflum, einn þriðji af diskinum fyrir hvert hráefni, eftir leiðbeiningum Lýðheilsustöðvar.