Uppskriftin er úr Eldað í dagsins önn, bls. 48.
Þessi uppskrift er fyrir fjóra. Einföld og mjög bragðgóð uppskrift af fisk og ekki spillir fyrir hið skemmtilega nafn á réttinum. Borið fram með hrísgrjónum, rifnum gulrótum, hvítkáli og rúsínum.
Þú þarft:
1 epli
1/2-1 tsk karrý
400 g ýsuflök
1/2 tsk salt
15 g smjör
1 dl rifinn ostur
1 tsk þurrkað dill til skrauts
|
Smyrjið eldfast mót
|
|
Flysjið eplið, skerið í litla bita og dreifið þeim í mótið.
|
|
Stráið karrýinu yfir og glóðið í 4-5 mínútúr.
|
|
Hreinsið og skerið fiskinn í stykki og setjið ofan á eplabitana.
|
|
Saltið og dreifið nokkrum smjörklípum ofaná.
|
|
Glóðið fiskinn í 5-8 mínútur.
|
|
Sáldrið ostinum yfir.
|
|
Glóðið fiskinn áfram í 1-2 mínútur.
|
|
Skreytið með þurrkuðu dilli.
|
|
Verði þér að góðu.
|
Þessi réttur kom svo skemmtilega á óvart að ég er búin að elda hann tvisvar síðan ég tók allar myndirnar af honum. Þegar fer að síga á seinni hlutan hjá eplunum á heimilinu finnst mér fullkomið að búa til þenna rétt úr eplunum, frekar en skella í eplaköku sem ekki er svo borðuð á þessu heimili.
ReplyDeleteÖll framkvæmdin gekk eins og í sögu og bragðaðist fiskurinn frábærlega vel.
Ég bar réttinn fram með hrísgjrónum og salati sem samanstóð af gulrótum, hvítkáli, rúsínum og sítrónusafa.