Þetta er mjög sérstök og ferst og frískandi sósa og passar hún einstaklega vel við ofnbakaða fiskifingur.
Þú þarft:
100 ml hreint skyr
2 msk sýrður rjómi
2 tsk dijonsinnep
3 súrsaðar smágúrkur
2 tsk kapers
2 tsk sítrónusafi
3 msk söxuð steinselja
pipar
salt
Settu allt hráefnið í matvinnsluvél og maukaðu. |
Þegar allir kekkir eru horfnir er hráefnið orðið að fallegri sósu. |
Verði mér að góðu. |
Nú á ég í ísskápnum kapers og súrar gúrkur, sem ég veit ekki hvort ég eigi nokkurntíman eftir að nota í framtíðinni því ég veit ekki með hverju maður ætti að nota tartarsósu með öðru en fiskifingrum. Sósan er þó bragðgóð og auðvelt er að búa hana til. Lenti ég ekki í neinum vandræðum við gerð hennar.
ReplyDeleteKannski ég fari bara í að búa til slíka sósu og eiga bara í ísskápnum til að geta gripið í þegar vöntun er á sósu með einhverjum öðrum réttum.