Þetta er mjög gott að bera fram með í raun hverju sem er, sama hvort það er grænmetisréttur eins og baunabuff eða jafnvel ítalskir réttir.
Þú þarft:
1 msk ólífuolía
600 gr kirsiberjatómatar
10-12 basilíkublöð
1 msk sítrónusafi
nýmalaðaur pipar
salt
Hitaðu olíuna á pönnu. Settu tómatana á pönnu og steiktu þá við góðan hita í nokkrar mínútur, hrærðu öðru hvoru. |
Skerðu basilíkuna í ræmur og bættu henni á pönnuna ásamt sítrónusafa, pipar og salti. |
Hitið í 1 mínútu eftir að tómatarnir byrja að springa. |
Verð mér að góðu. |
Þetta er það undarlegasta salat sem ég hef á ævinni bragðað, hvað þá búið til. En tómatarnir voru bragðgóðir þegar búið var að steikja þá og krydda. Þar sem tómatar eru ekki í miklu uppáhaldi á þessu heimili, minnkaði ég uppskriftina um helming, svo ég sæti ekki uppi með steikta tómata sem myndu enda í ruslinu.
ReplyDeleteÉg geri ekki ráð fyrir því að ég muni nokkurn tíman í framtíðinni búa til svona salat aftur.