Saturday, December 13, 2014

Kjúklingasúpa með núðlum

Uppskriftin er úr Af bestu lyst III, bls 45.
Mjög bragðgóð kjúklingasúpa og frekar auðveld í framkvæmd.


Þú þarft:

2 kjúklingabringur, beinlausar og hamflettar
1 msk olía
2 hvítlauksgeirar saxaðir smátt
1 msk engifer, saxaður
1/2 chili aldin, fræhreinsað og saxað
1l vatn
1 msk kjúklingakraftur
safi úr 1 límónu
1 tsk sojasósa
1/2 gul paprika
nýmalaður pipar
salt
150 gr grænar baunir
100 gr þurrkaðar eggjanúðlur.




Hitið olíuna í potti og láttu engifer, chili og hvítlauk krauma
í 1-2 mínútur án þess að brúnast.
Fræhreinsaðu paprikuna og skerðu í ræmur.

Skerðu kjúklinginní 1/2 cm þykkar sneiðar þvert yfir.
Bætið papriku, kjúkling, núðlum og baunum út í pottinn.
Sjóðið í 5-8 mínútur eða þar til núðlurnar eru orðnar meirar.
Verði mér að góðu.

1 comment:

  1. Þetta var sérstaklega góð súpa og kom verulega á óvart. Ég átti ekki réttu tegundina af baunum en ég átti frosnar litlar grænar baunir, svo ég breytti uppskriftinni til að koma á móts við þá breytingu á hráefni. Ég tel að það hafi ekki komið að sök og fannst reglulega gott að hafa svona baunir í súpunni.
    Annars var súpan reglulega góð og tel ég mjög líklegt að í framtíðinni verði hún oft á boðstólnum á þessu heimili.

    ReplyDelete