Tuesday, December 16, 2014

Steiktar fiskibollur

Uppskriftin er úr Eldað í dagsins önn, bls. 40.
Alveg dýrindis fiskibollur sem er alveg upplagt að hafa á boðstólnum á hverju íslensku heimili í það minnsta einu sinni í mánuði. Borið fram með soðnum kartöflum, sósu, gúrku og rifnum gulrótum.





Þú þarft:
Bollur:

400 gr ýsuflök
1 meðalstór laukur
1 tsk salt
1/4 tsk pipar
1 1/2 - 2 msk kartöflumjöl
3 msk hveiti
1 egg
1 1/2 msk matarolía
3 dl vatn
1-2 tsk fiskikraftur



Sósa:
Soðið af bollunum
1 dl vatn eða mjólk
1 1/2 msk hveiti
2-3 dropar sósulitur










Flysjið og skerið laukinn mjög smátt.
Hrærið fiskinn stutta stund í hrærivél með salti, pipar og lauk.
Bætið kartöflumjölinu og hveitinu út í.
Hrærið áfram stutta stund.
Sláið egg í sundur og bætið því útí.
Hrærið þar til deigið verður aftur samfellt.
Bætið mjólkinni smám saman út í og hrærið vel á milli.
Mótið bollur úr fiskdeiginu með skeið.
Steikið bollurnar í heitri olíunni á þreur hliðum.
Hellið vatninu í pott.
Setjið fiskikraftinn út í.

Sjóðið bollurnar auknablik í soðinu.
Færið upp á fat og haldið heitum.
Hitið soðið að suðu.
Hristið saman í krukku, mjólkina og hveitið.
Hellið jafningnum út í sjóðandi heitt soðið
og hrærið í stanslaust á meðan.
Látið sósuna sjóða í 3-5 mínútur.
Bætið sósulit út í ef vill.
Verði þér að góðu.

1 comment:

  1. Ég er frekar ánægð með frammistöðu mína með þennan rétt. Mér hefur ekki tekist fyrr en nú að búa til fiskibollur sem ekki duttu í sundur og festust allar við pönnuna. Ég lagði mig líka alla fram um að fara eftir leiðbeiningunum og steikti bollurnar á þremur hliðum, þó svo að ég hafi nú alist upp við að þær væru bara steiktar á tveimur hliðum.
    Einnig voru bollurnar mjög bragðgóðar og féllu heimilisfólki vel. Því má ætla að ég leggi í það að gera þessar bollur aftur til að bera á borð á þessu heimili.
    Ég bar réttinn fram með kartöflum, rifnum gulrótum og gúrku til að ná manneldisleiðbeiningum Lýðheilsustöðvar.

    ReplyDelete